Ngân hàng MHB nâng cấp hệ thống eBanking

Ngân hàng MHB nâng cấp hệ thống eBanking

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) nâng cấp hệ thống eBanking với nhiều tiện ích nhằm tăng cường phục vụ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, hỗ trợ công tác quản trị hệ thống.

Mỹ – Trung bắt đầu đàm phán thương mại
PCI 2017: Doanh nghiệp phải chi tiền bảo kê để được ‘yên ổn làm ăn’
Doanh nghiệp bị ‘dọa’ đưa vào danh sách vi phạm vì không nộp phiếu điều tra

Hệ thống eBanking của MHB được nâng cấp lên nền tảng ngân hàng điện tử đa kênh MBTT (Multi-channel Banking Transformation Toolkit). Đây là phiên bản mới của hãng IBM – nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin lớn thế giới. Nền tảng MBTT được nhiều ngân hàng trên thế giới áp dụng. Với nền tảng này, MHB có thể rút ngắn thời gian triển khai, làm chủ công nghệ, đồng thời nâng cao mức độ tương tác với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thông qua các kênh giao dịch bao gồm Internet Banking, Mobile Banking và SMS Banking.

Ngân hàng MHB nâng cấp hệ thống eBanking.

Ngân hàng MHB nâng cấp hệ thống eBanking.

Việc nâng cấp hệ thống eBanking giúp khách hàng của MHB có thể sử dụng dịch vụ một cách nhất quán trên các kênh giao dịch và các thiết bị công nghệ khác nhau, thời gian thực hiện giao dịch, cập nhật thông tin nhanh chóng. Thông qua hệ thống eBanking đã được nâng cấp, các nhu cầu về tài chính của khách hàng sẽ được đáp ứng bằng một vài thao tác nhỏ. Việc giao dịch từ thanh toán các hóa đơn, tiền điện, điện thoại cho đến các giao dịch chuyển tiền… được thực hiện nhanh, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của khách hàng.

Trong suốt thời gian hoạt động, MHB không ngừng cập nhật, nâng cấp và đổi mới công nghệ, đồng thời nắm bắt các xu hướng kinh doanh chung nhằm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Nhờ vậy, số lượng khách hàng tin tưởng vào uy tín thương hiệu cũng như chất lượng dịch vụ của ngân hàng ngày càng tăng. Bên cạnh đó, nhờ vào những đóng góp đáng kể trong việc thúc đẩy nền kinh tế khu vực, MHB đã liên tục giành được các giải thưởng lớn: “Thương hiệu Á Đông 2014”; 7 năm liên tiếp đạt giải “Thương hiệu mạnh” do khách hàng bình chọn; “Top 100 thương hiệu nổi tiếng Asean 2014”. Đây là những giải thưởng quan trọng khẳng định chất lượng dịch vụ của MHB và là động lực để ngân hàng đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong những năm tiếp theo.

(Nguồn: MHB)