Ngân hàng Việt đầu tiên phát hành thẻ ATM ngay tại chỗ

Ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank cho biết, ngân hàng vừa hoàn thành đợt cập nhật tính năng mới trên toàn hệ thống LiveBank, cho phép phát hành t

Vinalines muốn giải thể thêm nhiều công ty con
Ngân hàng Indovina cho vay thế chấp lãi suất ưu đãi
PV Power lên sàn UPCoM

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết, ngân hàng vừa hoàn thành đợt cập nhật tính năng mới trên toàn hệ thống LiveBank, cho phép phát hành thẻ ATM tới khách hàng chỉ trong vài phút.

Khách hàng chỉ cần tới điểm LiveBank, bấm nút kết nối với tư vấn viên trên màn hình cảm ứng, cung cấp giấy tờ cá nhân như: CMND, hộ chiếu để scan ngay trên máy. LiveBank sẽ tự động nhả mẫu đăng ký tới khách hàng để khách hàng hoàn thiện thông tin và nhập lại mẫu này vào máy để tư vấn viên từ xa thẩm định, trước khi phát hành thẻ cho khách hàng với phôi thẻ có sẵn trong máy. Toàn bộ chu trình diễn ra trong khoảng 6 phút.

Lãnh đạo ngân hàng cho hay, thẻ được phát hành là thẻ ATM eCounter, miễn phí rút tiền trên toàn bộ hệ thống nội mạng và ngoại mạng. Ngoài các tính năng cơ bản của một ATM, thẻ còn chấp nhận thanh toán bởi máy POS/mPOS và hàng nghìn website được cấp phép thanh toán trực tuyến tại Việt Nam. Đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ, khách hàng đăng ký tại LiveBank và nhận thẻ tại chi nhánh.

polyad

Muốn nhận thẻ ATM, khách hàng chỉ cần tới LiveBank, bấm nút kết nối với tư vấn và yêu cầu phát hành thẻ thay vì phải tới chi nhánh ngân hàng truyền thống.

Ông Phạm Ngọc Cường – Kỹ sư phát triển của dự án Digital Bank – TPBank cho biết, khách hàng chỉ mất khoảng vài phút để nhận ngay một thẻ ATM, trong khi quy trình này đối với một chi nhánh ngân hàng có thể kéo dài vài ngày cho đến cả tuần lễ.

Theo vị này, về mặt tác vụ, LiveBank có thể thực hiện các loại giao dịch phức tạp nhất là mở tài khoản, phát hành thẻ thanh toán, mở và tất toán tài khoản tiết kiệm điện tử, nộp hoặc rút tiền bằng thẻ, CMND, hộ chiếu vào tài khoản TPBank hoặc tài khoản ngân hàng khác cùng nhiều giao dịch cơ bản, trong khi không bị giới hạn về mặt thời gian hành chính như thông thường.

“Nói cách khác, LiveBank có khả năng hoàn thành xuất sắc yêu cầu khó như việc nhận đăng ký và phát hành thẻ ATM tới khách hàng vào lúc 1 giờ sáng”, ông Cường cho hay.

Đợt cập nhật tính năng mới này nằm trong lộ trình phát triển ngân hàng tự động LiveBank và thể hiện cam kết của TPBank trong việc liên tục nâng cao hàm lượng số trong tất cả các sản phẩm, dịch vụ của mình.

polyad

Tốc độ phát triển ngân hàng số tại TPBank rất nhanh thời gian qua.

“Với tính năng bổ sung mới này, chúng tôi tự tin LiveBank đáp ứng tiêu chí để trở thành một ngân hàng tự động toàn diện nhất tại Việt Nam hiện nay”, lãnh đạo ngân hàng này bày tỏ.

Hiện ngân hàng này có 60 máy, phần lớn được đặt ở vị trí mặt tiền, trung tâm các phố lớn tại các thành phố và tỉnh thành có nền kinh tế sôi động trên toàn quốc. Dự kiến, TPBank sẽ phát triển đạt 100 máy LiveBank trong năm 2018.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu quốc tế Strategy Research, trên 54% khách hàng cho rằng, phát hành thẻ tại chỗ là tiện ích mang tính xu hướng và một ngân hàng sáng tạo cần có tính năng này.

Ngoài ra, tỷ lệ kích hoạt của thẻ phát hành tại chỗ là 100%, trong khi thẻ phát hành tại chi nhánh là hơn 60%. Việc phát hành thẻ ATM ngay lập tức có thể đem tới nhiều khách hàng mới cho nhà băng.

Thanh Thư