Người có thu nhập từ Google đã kê khai nộp thuế 1,4 tỷ đồng

Ngày 7/9, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, cá nhân có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, được Google chi trả hơn 700.000 USD (kho

Cuộc đua bán bún bò, nước mía… vào tủ lạnh gia đình Việt
Sếp cũ Vinaconex 21 bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu
Những lưu ý khi chọn mua căn hộ dịp cuối năm

Ngày 7/9, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, cá nhân có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, được Google chi trả hơn 700.000 USD (khoảng 16 tỷ đồng) đã kê khai và nộp thuế.

Cục thuế Quảng Nam - nơi cá nhân thu nhập từ Google đến kế khai nộp thuế. Ảnh: Đắc Thành.

Cục thuế Quảng Nam – nơi cá nhân thu nhập từ Google đến kế khai nộp thuế. Ảnh: Đắc Thành.

Sau khi khai, cơ quan thuế tính toán khoản thuế phải nộp là hơn 1,4 tỷ đồng. “Hiện họ đã nộp 500 triệu đồng, số còn lại nộp sau”, lãnh đạo Cục Thuế nói.

Cá nhân nộp thuế 33 tuổi, sinh ra trong gia đình làm nông nghiệp có 6 anh chị em, từng làm việc ở TP HCM, sau đó chuyển về TP Đà Nẵng sinh sống.

Trước đó, Cục thuế TP HCM gửi đến Cục thuế Quảng Nam về một người ở địa phương có thu nhập từ Google trong ba năm hơn 700.000 USD. Sau khi nhận văn bản, Cục Thuế tỉnh đã phối hợp với Chi cục Thuế huyện xác minh nhân thân và gửi thông báo đến cơ quan thuế để nộp. Người này sau đó chủ động liên lạc, đề nghị được hướng dẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với khoản thu nhập từ Google.

Đắc Thành