Nhà sáng lập Google và giấc mơ thay đổi thế giới

Omid Kordestani, sáng lập mảng kinh doanh của Google, cũng là một người bạn của Page mô tả CEO là một người tò mò, ngập tràn ý tưởng và tập trung vào

Người nổi tiếng kiếm vài trăm nghìn USD mỗi bài đăng trên mạng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét chấp nhận Bitcoin
Không gian sống xanh, biệt lập tại Park Riverside Premium

Omid Kordestani, sáng lập mảng kinh doanh của Google, cũng là một người bạn của Page mô tả CEO là một người tò mò, ngập tràn ý tưởng và tập trung vào việc thay đổi thế giới, tạo nên những tác động thông qua công nghệ. Ông không bao giờ ngại ngùng đặt ra những mục tiêu lớn như lập bản đồ toàn bộ hành tinh hay số hóa tất cả những quyển sách được xuất bản.

Page đảm nhiệm vai trò CEO Google đến năm 2001. Sau khi rời vị trí, ông vẫn tham gia vào việc định hướng chung cũng như quá trình ra mắt các sản phẩm mới của hãng.

Sau 10 năm, Page quay lại vị trí CEO vào 2011 và tái cấu trúc tổ chức quản lý. Vào thời điểm gần kết thúc năm 2012, công ty đã kịp ra mắt mạng xã hội Google+, laptop Chromebook, kính thông minh Google Class, dịch vụ Internet tốc độ cao Fiber và nhiều sản phẩm khác.

Đến 2015, hãng tái cấu trúc quy mô lớn và Page trở thành CEO Alphabet – công ty mẹ của Google. Ở vị trí này, nhà sáng lập dành nhiều thời gian nghiên cứu những công nghệ mới, gặp gỡ và tìm kiếm nhân tài, hình dung những bước đi tiếp theo của hãng. Thông qua Alphabet, Page muốn theo đuổi đam mê với các thiết bị thông minh trong nhà, lan tỏa Internet thông qua dự án Project Loon và kéo dài cuộc sống của con người.

Những quyết định được ông giải thích là “đều đi đến mục tiêu tập trung cho bức tranh lớn hơn và có thời gian giúp thế hệ tiếp nối của công ty bước đi xa hơn”.

Ở Google, Page được biết đến là người luôn đưa ra những câu hỏi. Ông luôn quan tâm mọi người thực hiện công việc như thế nào và thách thức bằng những giả thuyết rằng tại sao mọi thứ lại diễn ra như vậy. Trong cuộc phỏng vấn tại một diễn đàn năm 2015, CEO nói ông rất thích trò chuyện với những người điều hành trung tâm dữ liệu của công ty.