Những mẫu đồng hồ tròn với tính năng nổi bật của hãng Richard Mille

Những mẫu đồng hồ tròn với tính năng nổi bật của hãng Richard Mille

Nhắc đến Richard Mille, những người yêu đồng hồ sẽ liên tưởng đến những bộ máy cơ học phức tạp nằm bên trong khung đồng hồ dáng Tonneau 3 lớp cong hìn

Khu đô thị Vạn Phúc ra mắt loạt sản phẩm nhà phố dịp cuối năm
Thủ tướng chỉ đạo giải cứu nông sản ùn tắc ở Lạng Sơn
Đại gia thép liên thủ chống hàng giá rẻ Trung Quốc

Nhắc đến Richard Mille, những người yêu đồng hồ sẽ liên tưởng đến những bộ máy cơ học phức tạp nằm bên trong khung đồng hồ dáng Tonneau 3 lớp cong hình “thùng rượu” đặc trưng. Tuy nhiên hãng vẫn sản xuất các mẫu mặt tròn với nhiều tính năng được xem là nổi bật trên thị trường đồng hồ xa xỉ.

RM 033 – chiếc đồng hồ mỏng nhất của Richard Mille

RM 033 chỉ dày có 6,3mm. Theo hãng, đây không phải là con số kỷ lục của ngành nhưng với bộ khung 3 lớp với phần mặt trên, thân giữa và mặt dưới cong cùng bộ máy chịu đựng được chấn động lên tới 5.000G thì những chiếc RM nằm ở một hạng mục riêng và 6,3mm chính là thành tích mới của hãng.

nhung-mau-dong-ho-tron-voi-tinh-nang-noi-bat-cua-hangrichard-mille

Sở hữu độ dày chỉ 6,3 mm, RM 033 là chiếc đồng hồ mỏng nhất từ thương hiệu xa xỉ của Thụy Sĩ.

Để làm ra được bộ movement chỉ dày 2,6 mm trong khoảng chu vi 33 m, thay vì sử dụng rotor thông thường, những kĩ sư thiết kế của RM đã tạo cho RM 033 một micro rotor bằng platinum nằm gọn bên hướng 2 giờ của bộ máy.

Chiếc RM 033 có các phiên bản vàng hồng, vàng trắng và titanium, thuộc dòng lifestyle thanh lịch, phù hợp với các doanh nhân lịch lãm, tinh tế.

RM 031 – đồng hồ chính xác nhất

Tiêu chuẩn cho độ sai lệch của một chiếc đồng hồ cơ là từ 5 giây đến 8 giây trong một ngày. Ở RM 031, độ sai lệch giảm xuống còn 20 giây đến 30 giây trong một tháng. Điều này đồng nghĩa RM 031 chính xác gấp ít nhất 7 lần đồng hồ cơ học bình thường.

Với một cơ cấu hồi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho RM 031 (Direct impulse escapement), đĩa đệm và cầu nối làm từ ARCAP (một vật liệu chống nhiễm từ, chống va đập và chịu được sự thay đổi nhiệt độ đáng kể thường dùng trong ngành hàng không vũ trụ) và bộ máy luôn ở trong môi trường ổn định bởi khí hiếm Argon.

RM 031 là đồng hồ cơ lên cót bằng tay (manual winding), nhưng giá bán tương đương một chiếc Tourbillon Split Second Chronograph – một trong những dòng đồng hồ có giá cao nhất của Richard Mille.

RM 039 Aviation – chiếc đồng hồ phức tạp nhất

Bộ máy của RM 039 có tới gần 1.000 bộ phận – bộ máy phức tạp nhất trong thế giới của Richard Mille. Đây là một cỗ máy chưa hề có tiền lệ trong ngành đồng hồ thế giới, đã tiêu tốn của hãng hàng năm trời nghiên cứu và phát triển.

nhung-mau-dong-ho-tron-voi-tinh-nang-noi-bat-cua-hangrichard-mille-1

Chinh phục bầu trời cùng RM 39-01 Aviation.

RM 039 ngoài có cỗ Tourbillon và bộ máy thiết kế đặc biệt để phù hợp trong môi trường trên độ cao hơn 10.000m với nhiều dao động liên tục. Sản phẩm được tích hợp công cụ E6B – một loại không cụ phục vụ phi công trong việc tính toán tốc độ bay, nhiên liệu dự trữ, thời gian bay… cũng như chuyển đổi giữa các công cụ đo lường như dặm, km hay lít hoặc gallon.

Chủ tịch hãng, ông Richard Mille cũng từng chia sẻ, ông không dùng đến hết tất cả các chức năng của RM 039 nhưng ông yêu thích cỗ máy vì đó là một kiệt tác. Vì thế, RM 039 được sáng tạo ra không phải chỉ dành cho ngành hàng không mà còn là món quà cho những người yêu cái đẹp, nghệ thuật làm đồng hồ.

RM 63-01 – đồng hồ không phải để xem thời gian

RM 63-01 có một chức năng “độc nhất vô nhị” mang tên Dizzy Hands (thời gian ngẫu nhiên).

Khi chủ nhân của RM 63-01 ấn núm crown, mặt số bằng sapphire trên đồng hồ sẽ xoay ngược chiều kim đồng hồ và kim giờ sẽ quay với một tốc độ nhanh hơn bình thường.

Kết quả là người dùng sẽ không thể biết chính xác thời gian nếu cỗ máy đang ở trong chế độ Dizzy Hands. Tính năng này được lấy cảm hứng từ bài thơ “Du Temps” bằng tiếng Pháp có câu: “Những người khôn ngoan không bị thời gian làm bất ngờ mà sẽ cười vào đó bởi chính họ mới biết sử dụng thời gian”.

nhung-mau-dong-ho-tron-voi-tinh-nang-noi-bat-cua-hangrichard-mille-2

RM 63-01 với tính năng treo thời gian độc nhất.

Với chiếc 63-01 trên tay, những người muốn xa rời công việc, dành thời gian cho gia đình hay bản thân sẽ tận hưởng trọn vẹn được khoảng thời gian này. Một điểm thú vị khác ở chiếc RM 63-01, đây là chiếc hình tròn duy nhất ở Richard Mille có cả 3 phần khung đều cong.

RM 028, 025 và 032 – những chiếc đồng hồ Diver chịu độ sâu lớn nhất

Đặc điểm dễ nhận biết của những chiếc Diver là các cỗ máy thường có thêm một vòng xoay dùng để tính thời gian lặn. Ở những chiếc RM, vòng xoay này được gắn với khung bộ máy bằng 22 chiếc ốc đặc biệt đảm bảo độ chống nước tuyệt đối cho đồng hồ.

Đồng hồ thuộc dòng Diver của Richard Mille có độ chống nước tới 300m – mức thấp nhất trong ngưỡng an toàn mà con người có thể lặn đến. Để đạt đến độ sâu này, hình tròn chính là lựa chọn phù hợp cho khung đồng hồ bởi đặc tính cong của nó.

RM 025 là chiếc Tourbillon có tích hợp chức năng bấm giờ đơn giản, trong khi đó RM 028 và 32 ra đời sau đều là những chiếc tự động. Trong 3 cỗ máy, RM 028 có mức giá khởi điểm khoảng 100.000 USD.

Thanh Thư