Nửa triệu giao dịch trên Samsung Pay trong 6 tháng

Khởi động từ 9/2017, Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động, thực hiện qua thao tác chạm smartphone Samsung vào máy POS mà không cần

Nh? x? h?i ki?u m?i Ai may m?n ???c mua?
Ngân hàng trực tuyến tiện lợi và an toàn
Sàn địa ốc tuyển hàng trăm nhân sự sau Tết

Khởi động từ 9/2017, Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động, thực hiện qua thao tác chạm smartphone Samsung vào máy POS mà không cần xuất trình thẻ.

Sau nửa năm đi vào hoạt động, Samsung cho biết ứng dụng có gần 400.000 lượt người dùng đăng ký và nửa triệu giao dịch thành công. Tổng giá trị giao dịch lên đến 350 tỷ đồng.

Ông Lê Quốc Hưng – đại diện Napas, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành – cho biết, dịch vụ Samsung Pay là nền tảng tốt để thúc đẩy phát triển thanh toán thẻ nội địa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông minh của khách hàng.

“Napas sẽ tiếp tục mở rộng kết nối dịch vụ này tới các ngân hàng còn lại trong hệ thống để cùng với Samsung mang nhiều tiện ích cho các chủ thẻ nội địa”, Phó tổng giám đốc nhấn mạnh.

Sự kiện công bố mở rộng hợp tác phát triển Samsung Pay tại Việt Nam.

Sự kiện công bố mở rộng hợp tác phát triển Samsung Pay tại Việt Nam.

Đại diện Visa, ông Sean Preston – Giám đốc Quốc gia Visa Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết, cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Visa là kết nối mọi người. Vì vậy, Visa đã làm việc với hãng công nghệ Hàn Quốc từ khi Samsung Pay ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Ông nhìn nhận, trong tương lai, thanh toán di động sẽ là kênh chủ yếu để người tiêu dùng sử dụng thẻ Visa. Những dự án đầu tư của Samsung Pay rất cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Ông Arn Vogels – Giám đốc quốc gia, Trưởng văn phòng đại diện MasterCard Đông Dương nhận định, những giải pháp như Samsung Pay là hiện thân của sự chuyển dịch kỹ thuật số toàn cầu, đồng thời là minh chứng cho cam kết trong việc ra đời những dịch vụ thanh toán kỹ thuật số với độ an toàn cao.

“Cùng với Samsung, các ngân hàng và công ty tài chính đối tác, chúng tôi quyết tâm đẩy mạnh sự phổ biến của Samsung Pay tại Việt Nam”, vị đại diện MasterCard khẳng định.

Thêm nhiều ngân hàng, gia tăng tiện lợi

Nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp cho việc thanh toán di động bằng Samsung Pay dễ dàng, tiện lợi và an toàn tiếp tục là mục tiêu của trong 2018 của hãng công nghệ. Hiện có đến 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa.

Theo lộ trình phát triển 2018, danh sách ngân hàng và các loại thẻ thanh toán có thể sử dụng trên Samsung Pay gia tăng, bao gồm: thẻ ATM nội địa Napas của các ngân hàng Agribank, Techcombank, TPBank, SeABank, Ngân hàng Woori Việt Nam; thẻ quốc tế Visa và MasterCard thuộc ngân hàng Vietinbank, Sacombank, TP Bank, Maritime Bank, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), FE Credit.

Trước đó, dịch vụ đã áp dụng cho thẻ ATM nội địa thuộc hệ thống Napas của 6 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan Bank, ABBank và thẻ quốc tế Visa, Mastercard của 3 ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank.

Bổ sung loạt tính năng mới

Mới đây, Samsung Pay tiếp tục mở rộng loạt tính năng hoàn toàn mới nhằm tối đa tính đơn giản, an toàn và tiện lợi.

Cụ thể, ứng dụng cho phép khách hàng kết nối smartphone với đồng hồ thông minh Gear S3, dự kiến mở rộng trên các thiết bị khác trong hệ sinh thái của Samsung. Bên cạnh đó, chủ thẻ của Ngân hàng Shinhan đã có thể thực hiện rút tiền bằng Samsung Pay tại các máy ATM mà không cần thẻ.

Ngoài ra, với tính năng thêm và quản lý thẻ thành viên, khách hàng không cần mang bên mình rất nhiều loại thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi… mà chỉ cần nhập các thông tin thẻ này lên Samsung Pay. Ứng dụng cho phép khách hàng tích điểm ngay trên điện thoại vào thẻ thành viên đã đăng ký.

Tuấn Nhu