Ông chủ Facebook sẽ nghỉ việc 2 tháng để chăm vợ sinh

Ông chủ Facebook sẽ nghỉ việc 2 tháng để chăm vợ sinh

Priscilla dự sinh vào cuối năm nay. "Tôi sẽ nghỉ ngay tháng đầu để ở nhà cùng Priscilla và các con. Sau đó, tôi sẽ nghỉ tiếp vào tháng 12", Mark Zuck

Maritime Bank gia tăng giá trị khách hàng bằng công nghệ số
Gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp xây dựng công trình công
Đất nền các tỉnh phía Bắc sốt ảo

Priscilla dự sinh vào cuối năm nay. “Tôi sẽ nghỉ ngay tháng đầu để ở nhà cùng Priscilla và các con. Sau đó, tôi sẽ nghỉ tiếp vào tháng 12”, Mark Zuckerberg cho biết trên trang cá nhân.

COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner sẽ là những người có vị trí điều hành cao nhất tại Facebook, trong thời gian Zuckerberg vắng mặt. Theo chính sách của công ty, anh thậm chí có thể nghỉ tới 4 tháng mà vẫn được hưởng lương.

ong-chu-facebook-se-nghi-viec-2-thang-de-cham-vo-sinh

Hai vợ chồng Mark Zuckerberg trong một sự kiện tại California năm ngoái. Ảnh: CNBC

Facebook luôn khuyến khích nhân viên nghỉ đủ thời gian này. “Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi cha mẹ cùng nghỉ làm ở nhà chăm sóc con mới sinh, cả gia đình sẽ hạnh phúc hơn”, anh nói.

Năm 2015, Zuckerberg cũng nghỉ 2 tháng khi con gái đầu lòng chào đời. Anh thậm chí chào mừng việc này bằng kế hoạch cho đi 99% cổ phiếu Facebook đang nắm giữ, để “cải thiện tiềm năng con người và cuộc sống cho trẻ em thế hệ sau”. Số tiền này tương đương 45 tỷ USD khi ấy.

Hoạt động của mạng xã hội lớn nhất thế giới gần đây khá tốt. Cổ phiếu của hãng đã tăng 40%, vượt xa trung bình cổ phiếu công nghệ. Vốn hóa Facebook cũng đã tăng hơn gấp 8 từ khi làm IPO tháng 5/2012, giúp họ thành hãng công nghệ giá trị thứ 4 tại Mỹ.

Hà Thu(theo Reuters)