Ông chủ Tesla ngủ trên sàn nhà máy

Ông chủ Tesla ngủ trên sàn nhà máy

Elon Musk vừa chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất căng thẳng. Chúng tôi vô cùng khó khăn và vất vả trong vài tháng qua” trên chương trình "CBS This Morning" x

Mua một tặng một cùng nhiều ưu đãi trong ngày 6/9 trên Shop VnExpress
Công ty chứng khoán tăng cho vay margin
Bạn làm ăn chung đòi chia đôi lãi dù không góp đồng vốn nào

Elon Musk vừa chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất căng thẳng. Chúng tôi vô cùng khó khăn và vất vả trong vài tháng qua” trên chương trình “CBS This Morning” xoay quanh chủ đề về những căng thẳng khi điều hành Tesla.

Musk cho biết, ông đang phải ngủ trên sàn nhà máy. “Thật kinh khủng. Bạn biết đấy, tôi không nghĩ nó là một nơi tốt cho giấc ngủ”, Musk nói. Khi được Gayle King – người dẫn chương trình hỏi về lý do, tỷ phú này đáp: “Vì tôi không có thời gian để về nhà và tắm”.

Ông chủ hãng xe điện Tesla - Elon Musk. Ảnh: CNBC.

Ông chủ hãng xe điện Tesla – Elon Musk. Ảnh: CNBC.

Từ 28/3-3/4, Tesla đã sản xuất 2.020 chiếc Model 3. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đạt kế hoạch 2.500 chiếc mà hãng đặt ra. Doanh nghiệp sản xuất xe điện này hy vọng sẽ sản xuất được 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần trong 3 tháng.

“Tôi không nghĩ mọi người nên làm việc vất vả khi mà CEO của họ lại làm việc như đi nghỉ hè. Công việc của tôi – một CEO là phải tập trung vào điều quan trọng nhất. Với Tesla, nó hiện là mẫu Model 3” tỷ phú Mỹ nói. Đầu tháng này, ông cho biết sẽ trực tiếp giám sát việc sản xuất mẫu Model 3.

Tháng 11 năm ngoái, Musk đã họp trực tuyến hàng quý với các nhà đầu tư từ Gigafactory – nhà máy pin của Tesla tại bang Nevada (Mỹ) vì ông phải ở đây làm việc cả ngày và đêm để khắc phục những chậm trễ trong sản xuất.

Lúc đó, Musk nói rằng: “Tôi di chuyển đến những nơi có vấn đề lớn nhất của Tesla. Tôi thực sự nghĩ rằng nên điều hành từ tiền tuyến và đó là lý do tôi xuất hiện tại đây”. Ông đã dành toàn bộ thời gian tại nhà máy.

Theo Musk, ông cùng các nhân viên làm việc bảy ngày một tuần. “Tôi phải có mặt lúc 2h sáng Chủ nhật để giúp chuẩn đoán các vấn đề của robot. Đây là tất cả những việc tôi có thể làm”, Musk nhớ lại.

Theo Forbes, ông chủ Tesla hiện là người giàu thứ 57 thế giới, với tổng tài sản trị giá khoảng 19,4 tỷ USD.

* Elon Musk từng làm việc 100 giờ mỗi tuần

Elon Musk từng làm việc 100 giờ mỗi tuần

Elon Musk từng làm việc 100 giờ mỗi tuần

Anh Tú(theo CNBC)