Phần mềm thanh toán của BIDV đạt giải thưởng quốc tế

Phần mềm thanh toán của BIDV đạt giải thưởng quốc tế

Phần mềm thanh toán đa phương của ngân hàng đã vượt qua hơn 100 sản phẩm đến từ các nước ASEAN để lọt vào danh sách 18 ứng viên cuối cùng, tham dự th

Chung cư gần trường đại học hút khách hậu mùa thi
Chợ hải sản miền Tây nhộn nhịp ngày giáp Tết
‘Căng băng rôn’ bùng phát ở chung cư Hà Nội sau vụ cháy Carina

Phần mềm thanh toán đa phương của ngân hàng đã vượt qua hơn 100 sản phẩm đến từ các nước ASEAN để lọt vào danh sách 18 ứng viên cuối cùng, tham dự thi đấu trực tiếp tại vòng chung khảo ngày 29/11 tại Siem Reap, Campuchia. Tại lễ trao giải, sản phẩm giành giải Bạc ở hạng mục khu vực tư nhân.

BIDV Payment là sản phẩm tiêu biểu trong hệ thống các ứng dụng thanh toán của BIDV, nhằm tạo ra kênh thanh toán liên thông với các định chế tài chính, các ngân hàng khác. Với lợi thế là ngân hàng lớn, mạng lưới rộng ở Việt Nam, BIDV Payment hỗ trợ cho các ngân hàng nhỏ, liên doanh và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài có thể thuận lợi kinh doanh dịch vụ phục vụ khách hàng.

“Với giải thưởng này, BIDV tiếp tục khẳng định ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong hoạt động ngân hàng. Giải thưởng này sẽ góp phần nâng cao uy tín, mở rộng thị trường kinh doanh, không chỉ giới hạn ở trong nước mà vươn ra kinh doanh ở các nước khác trong khu vực ASEAN”, đại diện ngân hàng cho biết.

polyad

Hệ thống BIDV Payment cho phép khách hàng định chế tài chính thực hiện thanh toán chuyển tiền đa tiền tệ và sử dụng mẫu điện theo chuẩn SWIFT. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép tham số hóa để tự động phân luồng điện tới các kênh thanh toán khác mà ngân hàng đang sử dụng. Khi khách hàng có nhu cầu kết nối, BIDV chỉ cần một ngày để kiểm tra, đánh giá và chấp nhận kết nối của khách hàng.

Khác với các ứng dụng thanh toán đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam sử dụng các kênh kết nối trực tiếp, BIDV Payment được xây dựng trên nền tảng Internet thông qua giao diện Web-based. Các định chế tài chính không cần thiết lập đường truyền trực tiếp với chi phí đắt đỏ cũng như đầu tư xây dựng đường truyền, máy chủ, bản quyền phần mềm CSDL, bản quyền phần mềm hệ thống…

Hiện, BIDV Payment thu hút hơn 30 ngân hàng tham gia vào hệ thống (bao gồm các ngân hàng thương mại nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài). Doanh số trung bình mỗi ngày giữa các ngân hàng khoảng 5.260 tỷ đồng (tương đương 23 triệu USD) ngày và đặt mục tiêu tăng trưởng bình quân khoảng 20% một năm.

Giải thưởng ASEAN ICT được phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN Telmin lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011. Qua 5 lần tổ chức thành công tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei, đến nay, AICTA đã trở thành một trong những giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ICT của ASEAN và châu Á – Thái Bình Dương.

Giải thưởng AICTA 2017 diễn ra từ tháng 8 và được chia thành 6 hạng mục chính gồm: giải thưởng cho khu vực nhà nước, khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) và giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).

Hội đồng giám khảo gồm 13 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN và 3 giám khảo từ nền kinh tế lớn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) .

Huệ Chi