Philippines phát hành tờ tiền sai tên nước, mất mặt cựu tổng thống

Philippines phát hành tờ tiền sai tên nước, mất mặt cựu tổng thống

Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) vừa thông báo đã vô tình phát hành một số tờ tiền 100 peso bị mất mặt Cựu tổng thống Manuel Roxas. Ngoài ra, n

Visa EB-5: ‘Tấm vé vàng’ vào Mỹ của các nhà đầu tư
Sắc xanh trở lại, vốn hóa thị trường phục hồi gần 4 tỷ USD
Hàng triệu lượt người sẽ tham gia Ngày Mua sắm trực tuyến

Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) vừa thông báo đã vô tình phát hành một số tờ tiền 100 peso bị mất mặt Cựu tổng thống Manuel Roxas. Ngoài ra, những tờ tiền này còn thiếu hai chữ cái trong tên của Philippines.

Những đồng 100 peso bị lỗi.

Những đồng 100 peso bị lỗi.

Các quan chức của BSP đã xác nhận sai sót sau khi một người phụ nữ đăng hình những tờ tiền 100 peso bị lỗi vừa được rút từ một cây ATM lên Facebook. Giám đốc điều hành BSP – Carlyn Pangilinan thừa nhận những lỗi trên các tờ 100 peso này do một trục trặc của máy in tiền.

“Trước đây, hệ thống kiểm soát chất lượng của chúng tôi thực hiện thủ công. Hiện tại, nó đã được tự động hóa nên dẫn tới những sai sót này”, bà Pangilinan giải thích. Bà cũng cho biết đã phát hiện được 33 tờ 100 peso bị lỗi cho tới nay.

Nhà chức chức trách Philippines yêu cầu người dân nộp lại những tờ tiền bị lỗi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn giữ lại sưu tầm.

Đây không phải là lần đầu tiên Philippines gặp sự cố về vấn đề này. Năm 2005, một loạt tờ tiền 100 peso với tên Cựu tổng thống Gloria Arroyo bị sai chính tả đã được đưa ra thị trường. Đến năm 2010, quốc gia này cũng phát hành một tờ tiền bị vài lỗi nhỏ.

Anh Tú(theo Strait Times)