Quy trình sản xuất 100.000 tấn sữa Mộc Châu mỗi năm

Sau 60 năm có mặt trên thị trường, Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu - Mộc Châu Milk hiện là một trong những thương hiệu hàng đầu, cung cấp hàng triệu

Không gian sống tiêu chuẩn 5 sao tại TNR GoldMark City
Đăng Quang Watch đạt ‘Hàng Việt tốt – dịch vụ hoàn hảo’
Techcombank thiết kế dịch vụ riêng cho doanh nghiệp

Sau 60 năm có mặt trên thị trường, Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu – Mộc Châu Milk hiện là một trong những thương hiệu hàng đầu, cung cấp hàng triệu lít sữa tươi mỗi ngày.

Mô hình trang trại nông hộ tại Mộc Châu Milk được áp dụng theo mô hình của các nước phát triển như Mỹ, Canada từ khâu xây dựng chuồng trại, trồng cỏ, ngô làm thức ăn ủ chua, nhà máy thức ăn TMR (phối trộn khẩu phần ăn)… đến quản lý thú y, song hành cả mô hình trại chăn nuôi tập trung và liên kết với các hộ chăn nuôi bò sữa. Các trang trại chăn nuôi đều đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt gần 100.000 tấn sữa tươi mỗi năm với quy mô hơn 23.000 con bò sữa.

Trang trại chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Trang trại chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Để đảm bảo nguồn sữa chất lượng và an toàn tới tay người tiêu dùng, Mộc Châu Milk có quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt từ người nông dân cho đến sản xuất tại nhà máy. Các sản phẩm sữa tươi được cam kết đạt tiêu chuẩn sạch, thơm ngon, sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Tetra Pak (Thụy Điển).

“Trung bình cứ 40 hộ chăn nuôi tại Mộc Châu thì có một trung tâm thu mua sữa để bảo đảm chất lượng sữa từ lúc được vắt ra và giúp người dân không phải vận chuyển xa”, ông Trần Công Chiến, Tổng giám đốc công ty cho biết

Sau khi thu mua sữa bò mới vắt ra ở nhiệt độ 35 – 37 độ C sẽ được chuyển xuống bảo quản ở nhiệt độ 2 – 4 độ C và kiểm tra nhanh độ tươi của sữa để phân loại.

Các sản phẩm của Mộc Châu Milk có chất lượng tốt.

Các sản phẩm của Mộc Châu Milk có chất lượng tốt.

Tiếp đó, các chuyên gia sẽ lấy mẫu của tất cả các bình sữa để kiểm tra các chỉ tiêu như nhiệt độ, hàm lượng chất khô, chất béo, tỷ lệ vi sinh… trong sữa. Tất cả số sữa thu mua từ các hộ chăn nuôi sẽ được vận chuyển ngay về nhà máy sản xuất bằng xe chuyên dụng.

Mộc Châu Milk hiện có hai nhà máy với dây chuyền chế biến hiện đại từ tập đoàn Tetra Pak (Thuỵ Điển) với năng lực sản xuất hơn 230 tấn sữa mỗi ngày, cho ra các sản phẩm sữa sạch.

Hãng sữa khẳng định mục tiêu hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với bền vững nhằm mang đến nguồn sữa sạch, chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Mộc Châu Milk còn đồng hành cùng bà con nông dân và chính quyền địa phương, phát triển vùng cao nguyên này trở thành một trung tâm kinh tế du lịch và văn hóa của vùng núi Tây Bắc.

Huệ Chi

Quy trình sản xuất 100.000 tấn sữa Mộc Châu mỗi năm - 2
Từ nay đến 25/6, Mộc Châu Milk đang tổ chức chương trình khuyến mãi “Cào nhanh trúng lớn” với hàng nghìn giải thưởng. Trong đó có một xe SH 150i 2018; 10 tủ lạnh Samsung Inverter 364 lít; 12 tivi Sony internet 40 inch; 80 chuyến du lịch Mộc Châu cho một người. Ngoài ra, hàng nghìn hộp sữa UHT chuối 180ml và sữa chua uống vị ổi 110ml dành cho các khách hàng giải khuyến khích. Chi tiết liên hệ: 0243.7368.114.