Sacombank kỷ niệm 26 năm thành lập

Sacombank kỷ niệm 26 năm thành lập

Sau 26 năm thành lập và phát triển, Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với vốn điều lệ 18.852 tỷ đồng. N

HoREA cảnh báo thực trạng giảm tốc của thị trường địa ốc
Giá cá tra tăng kỷ lục, doanh nghiệp lo khó cạnh tranh
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư The One Residence

Sau 26 năm thành lập và phát triển, Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam với vốn điều lệ 18.852 tỷ đồng. Năm 2017, tổng tài sản tăng 11,5%; tổng huy động tăng 12,9%, trong đó gần 97% đến từ tổ chức kinh tế và dân cư. Dư nợ tín dụng vượt 13% chủ yếu từ cho vay phân tán, cho vay các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ… Hệ thống mạng lưới 566 điểm giao dịch tại 48 tỉnh thành và hai nước Lào, Campuchia.

2017 là năm đầu tiên Sacombank hoạt động theo đề án tái cơ cấu ngân hàng sau sáp nhập đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Trọng tâm của đề án là cho phép Sacombank xử lý nợ xấu trong vòng 10 năm và đề ra mục tiêu sẽ hoàn thành cơ bản trong vòng 5 năm. Tỷ lệ nợ xấu đầu năm 2017 là 6,68%, hiện đã giảm xuống còn 4,4% và sẽ xuống mức 3% trong năm 2018.

Sacombank kỷ niệm 26 năm thành lập

Ngoài ra, ngân hàng hoàn tất xây dựng và áp dụng mô hình quản trị điều hành phù hợp với giai đoạn phát triển mới. Theo đó, Hội đồng quản trị sẽ định hướng và cùng Ban điều hành xây dựng hành lang pháp lý quản trị ngân hàng trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, tạo ra cơ chế phối hợp giữa quản trị – điều hành – giám sát để đảm bảo hoạt động phát huy hiệu quả cao nhất.

Nhằm tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, Sacombank đầu tư, nghiên cứu triển khai hàng loạt sản phẩm dịch vụ, ứng dụng có hàm lượng công nghệ cao theo xu hướng các ngân hàng số hiện đại trên thế giới. Bên cạnh đó, nhà băng còn chú trọng cải thiện và nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng để tạo sự khác biệt và nâng cao năng lực cạnh tranh, tập trung phát triển, gia tăng năng suất và hiệu quả làm việc của nguồn nhân lực.

Sacombank xác định nhiệm vụ chiến lược từ năm 2018-2020 là đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu theo đề án, ưu tiên công tác xử lý nợ xấu để nâng cao chất lượng tài sản qua đó hạ giá thành vốn huy động. Tăng cường sức cạnh tranh bằng chiến lược khác biệt hóa, tối ưu hóa chi phí, mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết với các tổ chức tín dụng và các định chế tài chính trong và ngoài nước nhằm giảm bớt áp lực cạnh tranh trong phạm vi nội ngành.

Minh Trí