Sàn Bitcoin gặp sự cố khi giá chạm gần 20.000 USD

Sàn Bitcoin gặp sự cố khi giá chạm gần 20.000 USD

Ba ngày trước khi CBOE – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới ra mắt hợp đồng tương lai cho tiền ảo, Bitcoin đã có một phiên tăng giá mạnh

Vàng và USD cùng tăng giá mạnh
Chiêu thức thâu tóm của ông chủ Hãng phim truyện Việt Nam
Ống thép luồn dây điện trong thiết kế hệ thống cơ điện công trình

Ba ngày trước khi CBOE – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới ra mắt hợp đồng tương lai cho tiền ảo, Bitcoin đã có một phiên tăng giá mạnh nhất từ trước tới nay. Giá Bitcoin đã lên gần 20.000 USD từ 16.000 USD chỉ sau 90 phút trên Coinbase – sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ.

san-bitcoin-gap-su-co-khi-gia-cham-gan-20000-usd

Sàn Coinbase tạm dừng hoạt động đêm qua.

Tuy nhiên, sàn giao dịch này đã gặp sự cố, tạm dừng hoạt động ngay sau đó. Trezor – một dịch vụ ví điện tử đăng tải trên Twitter rằng: “Các hệ thống đang gặp vấn đề”. Trong khi, Bitfinex – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới phủ nhận khả năng dịch vụ bị tấn công và hoạt động kém trong thời gian gần đây.

Hiện tại, Coinbase đã hoạt động bình thường trở lại. Giá Bitcoin trên sàn này đang được mua bán quanh mốc gần 17.000 USD. Trong khi đó, mỗi Bitcoin có giá hơn 18.000 trên sàn Coinmarketcap và khoảng 16.800 USD trên Coindesk.

Đà tăng giá của đồng tiền ảo này trong những ngày gần đây được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ các sàn giao dịch lớn trên thế giới sắp ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin. CBOE sẽ tung sản phẩm này ra thị trường vào Chủ nhật. Còn sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới – CME cũng sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trong tuần tới.

san-bitcoin-gap-su-co-khi-gia-cham-gan-20000-usd-1

Đà tăng giá của Bitcoin trên sàn Coinbase trong đêm qua. Ảnh: Bloomberg.

Những động thái này đã đánh dấu thêm một bước quan trọng trong việc thiết lập Bitcoin như là một loại tài sản hợp pháp. Từ đầu năm, Bitcoin đã tăng giá hơn 16 lần giúp vốn hóa đồng tiền ảo này đạt gần 300 tỷ USD.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng vừa đưa ra cảnh báo về những rủi ro của hợp đồng tương lai Bitcoin sắp ra mắt. Hiệp hội Phái sinh (FIA) – một nhóm của các ngân hàng lớn, nhà môi giới và giao dịch cho rằng sản phẩm mới này được đưa ra thị trường mà chưa suy xét đầy đủ các rủi ro.

Anh Tú(theo Bloomberg)