Startup Việt làm ứng dụng tiết kiệm 20% thu nhập hàng tháng

Startup Việt làm ứng dụng tiết kiệm 20% thu nhập hàng tháng

Theo IFL Science, mỗi ngày, có đến hơn 2 triệu GB dữ liệu được tạo ra, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Nhưng, bên cạnh những thông tin k

Hai hãng hàng không thử nghiệm ‘đường bay vàng’
5 phần mềm hỗ trợ nổi bật dành cho nông nghiệp
Du lịch phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hưởng lợi

Theo IFL Science, mỗi ngày, có đến hơn 2 triệu GB dữ liệu được tạo ra, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Nhưng, bên cạnh những thông tin khách quan bên ngoài ấy, người dùng còn bị ảnh hưởng bởi đủ loại thông tin khác như việc cơ quan, gia đình… đặc biệt là chuyện tiền nong.

Muôn kiểu tiêu tiền

“Tháng trước tôi ghi thiếu một khoản chi, nên phải mất cả sáng để ngồi tổng kết lại mà vẫn không biết tiền hụt chỗ nào. Lúc đó, tôi rất bối rối và lo lắng”, Nguyễn Hạnh (26 tuổi – Hà Nội), chủ một shop kinh doanh trên mạng chia sẻ.

polyad

Tiêu tiền cũng lắm gian nan.

Không nghĩ nhiều tới việc quản lý tiền bạc như Hạnh, Thành (25 tuổi, TP HCM) có nỗi niềm riêng: “Tháng trước, tôi tham gia tận 3 bữa lẩu. Lúc ăn chỉ biết vui chứ chẳng nghĩ gì khác. Về nhà, tôi thấy điện thoại của mẹ vỡ màn hình, nên muốn mua tặng mẹ một cái mới mà lỡ tiêu hết sạch tiền. Thậm chí, tôi còn phải vay gia đình để cầm cự đến lúc nhận lương”.

Thành không phải trường hợp cá biệt. Theo khảo sát của Master Card, Việt Nam đứng thứ 16/17 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương về chỉ số am hiểu tài chính, bao gồm: hoạch định, kỹ năng đầu tư tài chính, quản lý tiền cơ bản… Điều đó cho thấy, quản lý chi tiêu cá nhân là kỹ năng quan trọng, nhưng chưa nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam. Hoặc những người biết đến quản lý tài chính lại chưa biết cách áp dụng.

Bước ngoặt cho quản lý chi tiêu cá nhân

Trong danh sách những ứng dụng tốt nhất hai năm liên tiếp 2016 và 2017 của Google Play, Money Lover là ứng dụng nổi bật đến từ Việt Nam. Đây là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân với bảng thành tích ấn tượng: giải “Lựa chọn của ban biên tập” trên Google Play 2017; giải “Ứng dụng ban biên tập yêu thích” trên iOS 2017; giải nhất giải thưởng “Nhân tài đất Việt năm 2014”. Ứng dụng còn được đề cử bởi App store vào danh sách các ứng dụng quản lý tài chính nổi bật nhất năm 2017…

Để tạo ra ứng dụng thành công, anh Ngô Xuân Huy – nhà sáng lập Money Lover chia sẻ: “Khi mới đi làm, có tiền trong tay, nhưng tôi vẫn bối rối vì không biết làm sao để dễ quản lý mà không tốn công”.

Vốn dân công nghệ, anh Ngô Xuân Huy đã bắt tay viết một ứng dụng cho bản thân sử dụng, sau đó chia sẻ với mọi người trên Chợ ứng dụng Play Store. Chỉ trong thời gian ngắn, ứng dụng của anh đã có rất nhiều lượt tải về và góp ý. “Tôi nghĩ, nếu đúng như vậy thì quản lý tài chính cá nhân là mối quan tâm chung của rất nhiều người”, anh Huy chia sẻ.

Hiện, ứng dụng đã được 85% người dùng đánh giá 5 sao với mức hài lòng cao.

polyad

Money Lover ra đời giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Học cách chi tiêu qua một ứng dụng Money Lover

Sử dụng tính năng “Theo dõi chi tiêu” của Money Lover, người dùng có thể kiểm soát các giao dịch dưới dạng báo cáo trực quan. Điều này sẽ giúp người dùng biết chính xác đã tiêu bao nhiêu, vào các khoản gì, từ đó điều chỉnh thói quen tiêu tiền của bản thân. Đặc biệt, ứng dụng có tính năng “Lập kế hoạch”, cho phép người dùng tạo nhiều ngân sách khác nhau trong những khoảng thời gian nhất định.

Không chỉ là công cụ theo dõi chi tiêu, trên trang blog của Money Lover người dùng còn có thể học thêm nhiều phương pháp quản lý tài chính. “Theo dõi blog của Money Lover, tôi thử áp dụng quy tắc 50-30-20 và bắt đầu “Tạo ngân sách”, cho phép chỉ tiêu một triệu đồng cho cà phê và bạn bè mỗi tháng”, Thành (25 tuổi, TP HCM) chia sẻ.

Chàng trai vui mừng vì đã kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn, thậm chí có thể dành ra 15% lương mỗi tháng để tiết kiệm. Thành đã mua tặng mẹ chiếc điện thoại mới, điều mà trước đây anh chưa làm được. Cũng như Thành, Hạnh đã dễ dàng kiểm soát hiệu quả các giao dịch tiền mặt và tiền trong thẻ của mình. Cô hạnh phúc vì chuyện kinh doanh đã trôi chảy, lại có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.

polyad

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả giúp cuộc sống hạnh phúc hơn.

Anh Ngô Xuân Huy, CEO của Money Lover tâm niệm: “Tôi muốn giúp mọi người trên thế giới quản lý tài chính tốt hơn, từ đó có cuộc sống tốt hơn. Chi tiêu thông minh hơn với số tiền đang có mới là cách giữ được hạnh phúc vững bền”.

Hiện nay, Money Lover là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân phổ biến trên thế giới với 10 triệu lượt tải và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Tải ứng dụng Money Lover tại iOSAndroid.

Nhân dịp Giáng sinh và năm mới, Money Lover dành tặng khách hàng ưu đãi giảm giá, nếu nâng cấp lên tài khoản Premium hoặc sử dụng tính năng Ví liên kết.


(Nguồn: Money Lover)