Thêm dự án nhiệt điện tỷ USD tại miền Trung

Thêm dự án nhiệt điện tỷ USD tại miền Trung

Dự án trị giá 2,26 tỷ USD do nhà đầu tư Thái Lan thực hiện, dự kiến khởi công vào năm 2018 và bắt đầu vận hành 3 năm sau đó.

Đại gia sữa đậu nành giảm lãi đột biến
Giá vàng miếng trong nước cao hơn thế giới 3 triệu đồng
Thế giới học được gì 10 năm sau khủng hoảng tài chính

Tình Quảng Trị và Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan (Egati) vừa hoàn tất biên bản ghi nhớ, phối hợp triển khai Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trị với tổng mức đầu tư khoảng 2,26 tỷ USD tại huyện Hải Lăng.

a-ky-ket-Egati-4272-1405151112.jpg

Lãnh đạo Quảng Trị và đại diện nhà đầu tư tại lễ ký. Ảnh: Quang Hà

Theo thỏa thuận này, tỉnh sẽ phối hợp với doanh nghiệp lập và phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, đàm phán và ký kết hợp đồng BOT, thỏa thuận dự án… Địa phương cũng sẽ cấp Giấy chứng nhận đầu tư, trước khi các bên thực hiện và đưa dự án vào vận hành, khai thác.

Tại buổi ký kết, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cam kết tạo điều kiện thuận lợi hết sức để Egati hoàn thành dự án theo đúng tiến độ. Theo kế hoạch, năm 2018, dự án sẽ hoàn tất các thủ tục tài chính và bắt đầu thi công. Đến năm 2021, tổ máy đầu tiên sẽ được đưa vào kinh doanh.

Đây là nhà máy nhiệt điện than đầu tiên ở Quảng Trị có công suất 1.200 MW với hai tổ máy. Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Quảng Trị và khu vực miền Trung. Trước đó, nhiều dự án nhiệt có giá trị nhiều tỷ USD cũng đã được ký kết cho khu vực này, như nhà máy tại Dung Quất, Vũng Áng 2…

Quang Hà