TPBank nhận giải thưởng ‘Ngân hàng phát hành LC tốt nhất 2017’

Ông Kyle Kelholfer, Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, đại diện Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) vừa trao tặng TPBank giải thưởng

8 năm quyền lực của ông Trần Bắc Hà ở BIDV
5 phong cách thiết kế căn hộ nổi bật tại tháp Brilliant – Diamond Island
Sợ mã độc, Vietcombank tăng điều kiện dùng dịch vụ trực tuyến

Ông Kyle Kelholfer, Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, đại diện Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) vừa trao tặng TPBank giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất 2017 về lĩnh vực tài trợ thương mại cho các dự án thích ứng biến đổi khí hậu thông minh khu vực Đông Á – Thái Bình Dương”.

Theo đại diện IFC, TPBank là một trong 4 ngân hàng tại Việt Nam được vinh danh; đồng thời nằm trong Top 8 ngân hàng tại khu vực Đông Á – Thái Bình Dương nhận giải thưởng từ tổ chức này trong năm nay.

“Năm 2017, TPBank là ngân hàng dẫn đầu tại Đông Á trong việc hỗ trợ các giao dịch có ảnh hướng tích cực đến biến đổi khí hậu. Điều này thể hiện qua các tiêu chí về năng lượng tái tạo, các sản phẩm thay thế hiệu quả năng lượng, cắt giảm khí thải… trong quá trình vận hành”, IFC đánh giá.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết, ngân hàng sẽ luôn hợp tác với Chính phủ, các cơ quan chức năng cũng như các tổ chức quốc tế nhằm hạn chế và thích ứng với thách thức của biến đổi khí hậu thời gian tới.

polyad

Ông Kyle Kelholfer, Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, đại diện Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao giải thưởng cho lãnh đạo TPBank chiều ngày 21/5.

Với định hướng chiến lược về ngân hàng số, ngân hàng này luôn tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử. Nhà băng liên tiếp đưa ra những sản phẩm, dịch vụ giúp số hóa và giảm tải quy trình cho cả người sử dụng và nhân viên.

Mới đây, ngân hàng đã bổ sung thêm tính năng phát hành thẻ ATM ngay trên LiveBank với thời gian siêu tốc, chỉ sau khoảng 5-6 phút thực hiện thay vì vài ngày đến cả tuần khi thực hiện tại chi nhánh.

Năm 2017, lợi nhuận trước thuế TPBank là hơn 1.200 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 124.000 tỷ đồng, lượng khách hàng thân thiết tăng lên 2 triệu người. TPBank cũng được Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam bình chọn giải thưởng Best Digital Banking Award.

IFC là một thành viên của Ngân hàng Thế giới (WB) tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân tại các quốc gia đang phát triển. Tại Việt Nam, IFC tư vấn cho các ngân hàng về quản lý rủi ro, quản trị doanh nghiệp, tài trợ các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển các sản phẩm cho vay, nhờ đó cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế vào lĩnh vực này.

Với lĩnh vực khí hậu, tổ chức này hợp tác với các ngân hàng để khuyến khích và hỗ trợ tài trợ các giao dịch liên quan đến hàng hóa và dịch vụ, cho phép khách hàng của IFC có thể áp dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng và cắt giảm khí thải.

Thanh Thư