Vedan tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo Đồng Nai

Vedan tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo Đồng Nai

Vedan Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp FDI đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh Đồng Nai được hơn 25 năm. Ngoài kinh doanh, công ty còn chú trọ

Nhu cầu về căn hộ chung cư tăng cao
Loạn giá vàng SJC trong ngày Thần Tài
Xổ số TP HCM tiếp tục tăng lãi 470 tỷ đồng

Vedan Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp FDI đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh Đồng Nai được hơn 25 năm. Ngoài kinh doanh, công ty còn chú trọng đến các công tác thiện nguyện. Vừa qua, công ty phối hợp với đoàn y bác sĩ Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung – Đài Loan) tổ chức chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa của Đồng Nai. Vinh Dân là một trong những bệnh viện lớn của Đài Loan, cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cao.

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai

Nhiều người dân đến tham gia khám chữa bệnh.

Tổng bệnh viện Vinh Dân, Công ty Vedan và các tổ chức đoàn thể xã hội của địa phương đã chuẩn bị chu đáo dụng cụ, thuốc men để chữa trị cho bà con nơi đây. Tuy nhiên, ngay buổi đầu tiên, cả đoàn đã gặp khó khăn khi tiếp cận với bà con tại vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai. Bà con nơi đây kinh tế thiếu hụt, hiểu biết về chăm sóc sức khỏe bản thân còn nhiều hạn chế… nên họ cảm thấy tự ti, mặc cảm, thậm chí không tin tưởng việc được bác sĩ nước ngoài tới thăm khám.

Nhờ sự nhiệt tình, thái độ cởi mở của ban tổ chức, từ việc tìm đến tận nhà của những người dân xa xôi, hẻo lánh nhất để vận động, giải thích đến việc bố trí xe đưa đón…, đông đảo bà con đã có mặt trong buổi khám chữa bệnh. Họ nhận thấy việc làm này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nên đồng ý hợp tác.

Việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là người nghèo, luôn được Đảng, Nhà nước ưu tiên, quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, do hệ thống y tế còn nhiều hạn chế, người dân nói chung, người nghèo nói riêng ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vẫn gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai-1

Cán bộ xã Xuân Tâm, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Vinh Dân và Ban giám đốc Công ty Vedan tại buổi khám chữa bệnh.

Thấu hiểu điều này, Vedan khởi xướng, đưa chương trình “khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí” tới bà con nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vào danh mục các hoạt động thiện nguyện của công ty. Và chương trình “Tăng cường giao lưu, trao đổi, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện khám chữa bệnh từ thiện tại tỉnh Đồng Nai” được ra đời từ nhận thức đó.

Chương trình khám chữa bệnh này đã được triển khai từ nhiều năm qua, đến các huyện của tỉnh Đồng Nai như Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Long Khánh. Từ chương trình này, hàng năm, Đồng Nai còn lựa chọn, cử 5 cán bộ y tế đi Đài Loan để cùng Bệnh viện Vinh Dân giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn (chi phí do Vedan tài trợ).

Đây là năm thứ hai việc phối hợp đào tạo cán bộ y tế cho Đồng Nai được các bên triển khai thực hiện. Chương trình hợp tác y tế được mở ra cho thấy Vedan đã tạo được điểm nhấn quan trọng góp phần cùng ngành y tế Đồng Nai mở ra nhiều khởi sắc mới đối với công tác y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Điều này tạo được dấu ấn trong công tác thiện nguyện của Vedan tại địa phương.

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai-2

Bác sĩ khoa nhi khám bệnh cho trẻ nhỏ.

Ông Yang Kun Hsiang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam cho biết công ty luôn thực hiện phương châm “phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội” và “thương người như thể thương thân”. Tất cả không nằm ngoài mong muốn xã hội ngày một tốt đẹp; cuộc sống người nghèo được khởi sắc hơn. Đều đặn mỗi năm, Vedan dành kinh phí khoảng 2 tỷ đồng để phối hợp, mời đoàn (khoảng 20 y bác sĩ) gồm các chuyên khoa nhi, sản, xương khớp, nội, tiêu hóa, tai mũi họng, da liễu… của Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung- Đài Loan) đến Đồng Nai khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.800 bà con nghèo ở ba xã (thuộc ba huyện).

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai-3

Ông Yang Kun Hsiang – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Vedan Việt Nam hỗ trợ đưa bệnh nhân vào phòng khám.

Tính đến nay, sau 6 năm chương trình được triển khai với kinh phí khoảng 12 tỷ đồng, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Vinh Dân đã khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 10.800 bà con nghèo ở tất cả huyện của tỉnh Đồng Nai. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/8, tại xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc), xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ), xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom).

Với sự nỗ lực không ngừng để đạt được những thành quả trong công tác từ thiện xã hội, tập thể, cá nhân Công ty Vedan Việt Nam đã nhiều năm liền được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen “Đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện”.

(Nguồn: Vedan)