VIB ra mắt mô hình kinh doanh và dịch vụ mới tại Bình Dương

Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa ra mắt mô hình kinh doanh và dịch vụ mới tại chi nhánh VIB Bình Dương ở 306 đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu

Những thứ xa xỉ đáng giá bao nhiêu trong mắt các tỷ phú?
Nội thất Cozy vào top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam
‘Bánh ngọt’ đang dần vào tay doanh nghiệp ngoại

Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa ra mắt mô hình kinh doanh và dịch vụ mới tại chi nhánh VIB Bình Dương ở 306 đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. Đây là một trong những hoạt động của ngân hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng tốt hơn.

Theo đại diện ngân hàng, mô hình mới thay đổi thiết kế, hình ảnh, thông điệp truyền thông cho chi nhánh VIB Bình Dương để mang đến cảm giác tiện nghi, thoải mái cho khách hàng khi đến giao dịch. Quan trọng hơn là sự thay đổi cốt lõi suy nghĩ, thái độ ứng xử hàng ngày của cán bộ nhân viên cũng như trong chất lượng của từng sản phẩm, dịch vụ nhằm mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng.

Chi nhánh tiếp tục cung cấp các hoạt động tài chính ngân hàng đa dạng như huy động vốn, cho vay, thanh toán, cầm cố, chiết khấu và các dịch vụ ngân hàng khác.

“Với không gian hiện đại, thân thiện theo mô hình kinh doanh và dịch vụ mới đạt chuẩn quốc tế, VIB – Bình Dương sẽ đem lại cảm giác tiện nghi, thoải mái cho khách hàng khi đến giao dịch”, đại diện chi nhánh cho biết.

mô hình kinh doanh và dịch vụ mới tại chi nhánh VIB - Bình Dương

Lễ khai trương mô hình kinh doanh và dịch vụ mới tại chi nhánh VIB Bình Dương.

Sau hơn 13 năm hoạt động tại TP Thủ Dầu Một, đến nay VIB là một trong những ngân hàng có uy tín trên địa bàn, phục vụ hơn 23.000 khách hàng tại địa phương, gồm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chi nhánh tập trung hai mảng chính là tín dụng và huy động vốn với các sản sản phẩm chủ lực là cho vay mua ôtô, bất động sản, tiêu dùng và bổ sung vốn kinh doanh cho hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Việc đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất tại chi nhánh VIB Bình Dương thể hiện cam kết và phát triển mạnh mẽ của nhà băng này, góp phần đáp ứng tốt nhất các kế hoạch tài chính của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong khu vực. Đây cũng là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển chi nhánh, phòng giao dịch mới của ngân hàng.

Trước đó, từ năm 2009, VIB đã bắt đầu lộ trình triển khai mô hình kinh doanh và dịch vụ mới với phong cách mở, lấy khách hàng làm trung tâm. Sau 9 năm, 100% cán bộ nhân viên các chi nhánh, phòng giao dịch được đào tạo và đáp ứng tốt những yêu cầu mới về chất lượng dịch vụ khách hàng. 98% các chi nhánh, phòng giao dịch đã triển khai thiết kế theo mô hình kinh doanh dịch vụ mới.

Chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm đã giúp nhà băng này đạt được nhiều kết quả tích cực. VIB chính thức gia nhập nhóm các ngân hàng có lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng từ năm 2017 và hiện là một trong những ngân hàng TMCP có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu cao.

Theo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 chưa kiểm toán, ngân hàng có lợi nhuận trước thuế đạt 1.151 tỷ đồng, tăng 201% so với cùng kỳ năm 2017. Chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện giúp chi phí dự phòng được duy trì ở mức thấp là 234 tỷ.

Dư nợ tín dụng đạt 91.700 tỷ đồng, huy động vốn đạt 83.168 tỷ, lần lượt tăng 8,94% và 7,1% so với đầu năm. Các chỉ số an toàn đang được quản trị chặt chẽ, với tỷ lệ huy động ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 40,7% (so với quy định tối đa là 45%). Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,3%, hệ số an toàn vốn (CAR) duy trì ở mức cao 12,5%. Hệ số hiệu quả chi phí trên doanh thu (CIR) giảm từ 65% của cùng kỳ năm ngoái xuống còn 49%.

Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng quy mô và lợi nhuận của VIB là hoạt động ngân hàng bán lẻ, với doanh thu tăng 100% so với cùng kỳ 2017. Quy mô dư nợ cho vay cá nhân của ngân hàng đang ở nhóm cao nhất trong số các ngân hàng thương mại cổ phần.

VIB tiếp tục ở vị trí số một toàn ngành về giải ngân mới cho vay ôtô trong 6 tháng đầu năm với trên 30% thị phần. Ngân hàng cũng đang đứng đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng cho vay mua nhà cá nhân, với tỷ lệ tăng trưởng là 78%, tập trung chủ yếu vào cho vay nhà có số hồng, sổ đỏ và cho vay sửa chữa nhà.

Mô hình kinh doanh bảo hiểm chuyên biệt giúp VIB tăng doanh số bán mới bảo hiểm 151% so với cùng kỳ năm 2017, là một trong 3 ngân hàng có thị phần bán bảo hiểm nhân thọ cao nhất thị trường.

Lãnh đạo ngân hàng dự kiến lợi nhuận trước thuế cả năm 2018 có thể vượt 2.500 tỷ, cao hơn 25% so với chỉ tiêu đại hội đồng cổ đông giao từ đầu năm.

Lộc An