Vietinbank, BIDV được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Sau khi nâng tín nhiệm cho Việt Nam, Moody's cũng tăng một bậc xếp hạng với hai ngân hàng quốc doanh Vietinbank và BIDV. Mức đánh giá đối với một loạt nhà băng cổ phần khác vẫn giữ nguyên.

Tiêu thụ điện cao kỷ lục vì nắng nóng
Thiên Long hợp tác với Disney ra mắt bộ sản phẩm mới
TPBank báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng sau 6 tháng

Moody’s cho biết vừa tăng một bậc xếp hạng nhà phát hành tiền gửi nội tệ và ngoại tệ dài hạn với Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ B3 lên B2. Đồng thời triển vọng tín nhiệm của cả hai nhà băng vẫn được Moody’s duy trì ở mức “ổn định”. Tuy nhiên, đánh giá trái phiếu ngắn hạn của VietinBank và BIDV vẫn bị Moody’s xếp ở mức “đầu tư không tốt”

7 ngân hàng thương mại cổ phần khác của Việt Nam cũng được Moody’s đánh giá tín nhiệm lần này. Cụ thể, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Á Châu (ACB), Quân đội (MBB), Kỹ thương (Techcombank), Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Việt Nam Quốc tế (VIB) và Sài Gòn Hà Nội (SHB) vẫn được Moody’s giữ nguyên ở mức B3.

Trước đó, tổ chức này cũng vừa công bố nâng một bậc xếp hạng trái phiếu Chính phủ Việt Nam lên B1 với triển vọng ổn định sau khi nhận thấy tình hình vĩ mô được duy trì ổn định trong 3 năm qua, cả về tăng trưởng kinh tế lẫn lạm phát.

Thanh Thanh Lan