VietinBank kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan

VietinBank kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa đồng tổ chức sự kiện Kết nối kinh doanh 2017 Việt Nam - Thái Lan tại TP HCM nhằm hỗ trợ thúc đẩy

Tiệc cuối năm đa sắc tại nhà hàng Bia Tiệp Lan Anh
Ôtô đã thế chấp sẽ được ngân hàng cấp lại ‘giấy thông hành’
Hải Phòng đầu tư 10.000 tỷ đồng xây dựng hạ tầng khu đô thị Bắc Sông Cấm

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa đồng tổ chức sự kiện Kết nối kinh doanh 2017 Việt Nam – Thái Lan tại TP HCM nhằm hỗ trợ thúc đẩy thương mại 2 chiều.

Chương trình có sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM, Ngân hàng KASIKORN (KBank) cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP HCM (VCCI – TP HCM).

Sự kiện thu hút 13 nhà sản xuất Thái Lan hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam là các nhà phân phối, nhà bán lẻ và thương mại điện tử.

Hơn 115 cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp được thực hiện

Hơn 115 cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp được thực hiện tại hội nghị.

Tại sự kiện, hơn 115 cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp được thực hiện. Hoạt động này sẽ tạo đà cho nhiều giao dịch giữa doanh nghiệp 2 nước thành công trong tương lai gần.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó tổng giám đốc VietinBank cho biết, ngân hàng cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. Không chỉ là cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính chuyên nghiệp và hiệu quả, bằng uy tín và lợi thế quy mô hoạt động, VietinBank sẽ kết nối, tìm kiếm khách hàng, đối tác, giúp các doanh nghiệp phát huy thế mạnh, vươn tầm trên thị trường quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp cũng thăm và làm việc tại 2 đơn vị bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam là Công ty MM Mega Market và Saigon Co.op Mart. Tại đây các doanh nghiệp Thái Lan nắm bắt hoạt động kinh doanh của các nhà bán lẻ, đồng thời tìm hiểu về thị trường và hành vi của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó tổng giám đốc VietinBank phát biểu tại sự kiện.

Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM khẳng định sẽ tiếp tục là đối tác gần gũi với chính quyền và lãnh đạo thành phố cũng như các đối tác thương mại để xúc tiến thương mại 2 chiều và đầu tư giữa hai quốc gia; hướng đến mục tiêu đưa thương mại song phương 2 quốc gia đạt 20 tỷ USD trước năm 2020.

Hiện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan trao đổi với KBank về phương án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam mở rộng hơn nữa thị trường tại Thái Lan. Một trong số các hoạt động đó là sự kiện kết nối giao thương tại Thái Lan do KBank và VietinBank phối hợp tổ chức.

Đại diện các đơn vị tổ chức chụp hình lưu niệm

Đại diện các đơn vị tổ chức chụp hình lưu niệm.

Kết nối kinh doanh (Business Matching) được tổ chức lần đầu tiên tại TP HCM vào tháng 12/2013. Đây là dịch vụ gia tăng do VietinBank cung cấp dành cho các khách hàng quan trọng, nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa kênh phân phối, phát triển thị trường mới…

VietinBank tìm kiếm và giới thiệu các đối tác kinh doanh phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp thông qua việc tận dụng mạng lưới ngân hàng, định chế tài chính đối tác trên thế giới của của.

Năm 2016, thương mại song phương Việt Nam và Thái Lan đạt 13,84 tỷ USD. Trong 8 tháng năm 2017, con số này ước tính là 9,64 tỷ USD, tăng khoảng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Thư