Vietnamobile phủ sóng 3G toàn quốc

Bà Elizabete Fong - Tổng điều hành mạng di động Vietnamobile vừa cho biết, nhà mạng này đã phủ sóng 3G toàn quốc với độ phủ 90% dân số sau hơn một năm

Loay hoay cắt giảm ngành nghề kinh doanh có điều kiện
Giải pháp điện mặt trời tiết kiệm tiền cho hộ gia đình
Nhật Bản khai mở thị trường xe bay

Bà Elizabete Fong – Tổng điều hành mạng di động Vietnamobile vừa cho biết, nhà mạng này đã phủ sóng 3G toàn quốc với độ phủ 90% dân số sau hơn một năm tập trung đầu tư vào mạng lưới, hạ tầng phát sóng.

Chia sẻ về việc đi sau trong việc phủ sóng 3G, bà Fong nhận định, là đơn vị đi sau song những trạm phát sóng của đơn vị này có thể nâng cấp lên 4G bất cứ khi nào. Hơn nữa, bà nhận định, hiện độ phủ của dòng điện thoại có chức năng 4G chưa lớn. Vì thế, khi có độ phủ lớn hơn thì đơn vị này sẽ cân nhắc việc đầu tư 4G.

Tổng điều hành mạng di động Vietnamobile cũng cho biết, nhóm khách hàng mục tiêu của đơn vị này là khách hàng trẻ, với mức tiêu dùng không quá cao nên 4G có thể là xa xỉ với họ. Vì thế, việc tập trung đẩy mạnh kinh doanh 3G vào lúc này của Vietnamobile vẫn là cần thiết.

Sau khi được đối tác Hutchison Telecommunications tiếp tục đầu tư khoản tiền 450 triệu USD năm 2016, bà Fong cho biết, phần lớn số tiền đã giải ngân đều được tập trung vào hạ tầng mạng lưới 3G.

Chia sẻ những bước tiến chậm trên thị trường, bà Fong cho biết, ở những thị trường khác, Hutchison thường đến sau và gặp không ít khó khăn, thách thức và tại thị trường Việt Nam cũng như vậy. Tuy nhiên Hutchison là nhà đầu tư kiên trì, đồng thời có những đánh giá khả quan về thị trường Việt Nam như về quy mô, tiềm năng và đặc biệt là lượng khách hàng trẻ lớn.

“Vietnamobile không có tham vọng đứng số một trên thị trường nhưng ở một phân khúc nào đó, chúng tôi hy vọng sẽ là số một với họ”, bà Fong nói.

Mạng Vietnamobile có tiền thân là HT-Mobile – mạng di động thứ 6 được cấp phép tại Việt Nam từ năm 2006 theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Hanoi Telecom và Tập đoàn Hutchison (Hong Kong). Đến năm 2009, nhà mạng này đổi tên thành Vietnamobile sau khi chuyển đổi công nghệ.

Cuối năm 2016, Vietnamobile chính thức chuyển đổi hình thức hoạt động kinh doanh thành công ty cổ phần với hai cổ đông chính là Hanoi Telecom và Tập đoàn Viễn thông châu Á Hutchison.

Từ cuối năm ngoái, 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đang tăng tốc trong cuộc đua 4G. Một nhà mạng khác là Gtel cũng đã nhận được giấy phép 4G song vẫn chưa có động thái mới trong việc triển khai.

Ngọc Tuyên