Vinacafe Biên Hòa muốn thâm nhập ngành sữa

Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa (Mã CK: VCF) dự định lấy ý kiến cổ đông bổ sung ngành nghề kinh doanh sữa, thức ăn cho trẻ em và sản xuất bánh kẹo.

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng cuối năm
ABBank hỗ trợ 2 tỷ đồng xây dựng Trạm y tế tại Gia Lai
ATM bán hơn 160 loại rượu tại Mỹ

Thông tin trên được cho biết tại Nghị quyết Hội đồng quản trị công ty ngày 19/6/2014. Theo đó, sữa và các sản phẩm cho trẻ em là lĩnh vực doanh nghiệp muốn tập trung thâm nhập, sau khi đã có gần 50 kinh nghiệm trong ngành cà phê.

Công ty sẽ tiến hành sản xuất, bán buôn, bán lẻ đồ ăn dinh dưỡng, sữa và các thực phẩm dinh dưỡng, thức ăn cho trẻ nhỏ, thực phẩm có chứa thành phần hoóc môn, sữa tách bơ, sản phẩm cô đặc nhân tạo; cacao, sôcôla, mứt kẹo.

Vinacafe Biên Hòa chuyên sản xuất cà phê rang xay, cà phê hòa tan, ngũ cốc. Hiện trên 50% cổ phần do Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer), trực thuộc tập đoàn Masan nắm giữ. Đây là doanh nghiệp có thế mạnh về hàng tiêu dùng, kinh doanh các sản phẩm mì gói, nước tương, tương ớt, bia…

Việc ông lớn ngành cà phê muốn thâm nhập ngành sữa diễn ra trong bối cảnh phân khúc này đang rất phát triển tại Việt Nam. Theo báo cáo của Kantar Worldpanel, sữa và các sản phầm từ sữa có sức tiêu thụ hàng đầu, bất chấp người dân đang thắt chặt chi tiêu. Năm 2013, ngành hàng này vẫn tăng trưởng khoảng 15%. Ngay cả Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) vốn có chuyên môn trong lĩnh vực bất động sản cũng đang có kế hoạch chi hơn 6.000 tỷ đồng để đầu tư phát triển đàn bò và nhà máy chế biến sữa, bò thịt.

Năm ngoái, Vinacafe Biên Hòa lãi trên 260 tỷ đồng, giảm 12% so với năm 2012. Sang quý I năm nay, công ty lãi hơn 81 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi cùng thời kỳ một năm trước.

Huyền Thư