Vingroup có thể đầu tư chiến lược vào Tập đoàn Dệt may

Doanh nghiệp này cùng với Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VID) vừa được phê duyệt vào danh sách nhà đầu tư chiến lược tại Vinatex và đang trong quá trình chờ đấu giá.

Ưu đãi lớn dành cho người chơi audio
Tập đoàn Danh Nam với tầm nhìn ‘kiến tạo ra những giá trị mới’
ABBANK dành 1.000 tỷ cho vay ngắn hạn ưu đãi lãi suất

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) vừa được cơ quan quản lý phê duyệt nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) và Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID). 2 đơn vị này đăng ký mua lần lượt 50 triệu và 70 triệu cổ phiếu, tổng cộng tương đương 98% số cổ phần được IPO của Vinatex.

Theo quy chế bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Vinatex, 2 đơn vị nêu trên đã tiến hành đặt cọc xong trong ngày 12/9 và việc đấu giá sẽ được thực hiện trong ngày 22/9 tới. Nếu mua thành công, Vingroup và Vinatex sẽ sở hữu lần lượt 10% và 14% vốn điều lệ tại Tập đoàn Dệt may. 

Nếu tính theo giá khởi điểm 11.000 đồng một cổ phiếu, 2 đơn vị này sẽ phải bỏ ra lần lượt 550 tỷ đồng và 770 tỷ đồng để trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Vinatex. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi theo giá đấu thực tế.

Không chỉ có vị trí vững chắc trong ngành dệt may, lợi thế thu hút đầu tư của Vinatex còn nằm ở quỹ đất, là điểm hấp dẫn với những nhà đầu tư bất động sản, bán lẻ như Vingroup hay VID. Trước cổ phần hóa, Vinatex cùng các công ty thành viên được giao quản lý và sử dụng trên 490.000 m2 đất phục vụ sản xuất kinh doanh, trong đó có nhiều mảnh đất vàng ở các vị trí đắc địa.

Kỳ Duyên