Vingroup và Siemens ký hợp tác về công nghệ

Vingroup và Siemens ký hợp tác về công nghệ

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Đức - Siemens vừa ký kết Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác công nghệ trong nhiều lĩnh vực kinh d

Thông tin bổ ích về căn hộ Hado Centrosa Garden
Nhà giàu Việt chuyển hướng khi visa EB5 bị tạm ngừng
Cơ hội trúng ôtô khi mua nhà Anland Complex

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Đức – Siemens vừa ký kết Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác công nghệ trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

Theo thỏa thuận, Vingroup sẽ ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến của đối tác cho các dự án tại 3 lĩnh vực gồm: sản xuất ôtô; phát triển các tòa nhà và nhà ở; hệ thống y tế Vinmec.

Hai bên sẽ xem xét để tiếp tục hợp tác trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp khác trong tương lai.

Với dự án ôtô, ngoài mục tiêu xây dựng doanh nghiệp số, tập đoàn công nghệ đến từ Đức sẽ giới thiệu đến Vingroup các nhà tư vấn thiết kế, nhà thầu kỹ thuật, đấu thầu và xây dựng (EPC).

Hiện Siemens là một trong số đối tác quốc tế của dự án sản xuất ôtô thương hiệu VinFast của Vingroup. Hai bên sẽ phát triển hệ thống quản lý và vận hành nhà máy hiện đại theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0; tổ chức hội thảo giới thiệu các công nghệ tiên tiến và hỗ trợ đào tạo.

polyad

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và Siemens trao biên bản ghi nhớ hợp tác trong lễ ký kết sáng nay.

Tiến sĩ Phạm Thái Lai – Tổng giám đốc Công ty Siemens Việt Nam cho biết, Biên bản ghi nhớ là bước tiến quan trọng của hai tập đoàn; Siemens cam kết đồng hành cùng Vingroup để hỗ trợ thực hiện thành công các dự án sắp tới.

Theo bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng giám đốc Vingroup, việc hợp tác với Siemens sẽ góp phần tối ưu hóa cho các khâu vận hành, triển khai sản phẩm của Vingroup, đồng thời nâng chất lượng các sản phẩm, dịch vụ theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.

“Sự hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội cả về chiều rộng lẫn chiều sâu cho hai bên, đặc biệt vào thời điểm này khi Vingroup mở rộng lĩnh vực kinh doanh hướng tới các ngành phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường”, lãnh đạo Vingroup cho hay.

Tập đoàn Siemens có 170 năm kinh nghiệm và hoạt động trên hơn 200 quốc gia và lãnh thổ; đây cũng là công ty dẫn đầu về công nghệ và đổi mới sáng tạo trên thế giới hiện nay.

Hôm 2/9, Vingroup khởi công xây dựng tổ hợp sản xuất ôtô VinFast tại xã đảo Đồng Bài (Cát Hải, Hải Phòng) quy mô 335 ha, sản xuất ôtô động cơ đốt trong, ôtô điện và xe máy điện với tỷ lệ nội địa hóa 60%.

Để chuẩn bị cho lĩnh vực mới này, tập đoàn đã liên kết với nhiều công ty tài chính, công nghệ hàng đầu thế giới như: Credit Suisse AG, Bosch, Siemens, Pininfarina, Zagato, Torino Design và ItalDesign…

Đến 2025, mục tiêu nhà máy chạm mốc công suất thiết kế 500.000 xe mỗi năm và trở thành hãng ôtô hàng đầu Đông Nam Á.

Thanh Thư