VNDirect bị cảnh cáo vì lỗi phần mềm giao dịch trực tuyến

Trong phiên giao dịch 26/8, hệ thống của VNDirect gặp sự cố khiến lượng lớn lệnh của công ty bị gửi lặp nhiều lần vào hệ thống giao dịch của HNX.

Bất động sản Sài Gòn thưởng Tết tiền tỷ
Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 2 tuần
Shophouse phong cách Địa Trung Hải gây chú ý với nhà đầu tư

Chiều nay, trên một số diễn đàn chứng khoán xuất hiện thông tin một số mã cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chỉ trong vài phút đã có hàng chục lệnh đặt mua nhưng ngay sau đó đã bị hủy.

Trước tình huống bất thường này, HNX cuối giờ chiều đã phát đi văn bản lý giải trong phiên giao dịch hôm nay, hệ thống của Công ty chứng khoán VNDirect đã gặp sự cố khiến lượng lớn lệnh bị gửi lặp nhiều lần. Sau khi nhận được văn bản khẩn xác nhận sự cố, HNX đã ngắt kết nối trực tuyến của VNDirect và cùng Trung tâm Lưu ký chứng khoán xử lý những lệnh lặp.

Tuy nhiên, do để xảy ra lỗi thông tin kết nối đến Sở, VNDirect phải nhận quyết định cảnh cáo toàn thị trường và tạm ngừng kết nối giao dịch trực tuyến tới HNX từ ngày mai cho đến khi khắc phục xong lỗi và được cơ quan quản lý xem xét là đảm bảo yêu cầu.

Đến 19h30 tối nay, trong thông cáo báo chí, VNDirect khẳng định lỗi này đã được xử lý và không ảnh hưởng đến các giao dịch của khách hàng. “Đây là lỗi kết nối giữa công ty chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. VNDirect xác nhận lỗi này không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng”, công ty này cho hay.

Theo báo cáo của HNX, VNDirect là công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu lớn thứ hai trên sở tại quý II/2014 (chiếm 7,9%). Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, HNX-Index ở mức 85,7 điểm, tăng 1% so với phiên trước. Tổng khối lượng giao dịch trên 90,5 triệu đơn vị, trị giá gần 1.165 tỷ đồng.

Huyền Thư