VnDirect mở lối cho nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam

VnDirect vừa phối hợp với Công ty Chứng khoán Finansia Syrus (Thái Lan) tổ chức hội thảo "Vietnam Opportunity Day" nhằm giới thiệu cơ hội đầu tư vào c

Điểm vui chơi, giải trí dịp Tết ở Sài Gòn
Cẩn thận khi cứu BDS bằng tiền
JCB đẩy mạnh hợp tác toàn diện tại Việt Nam

VnDirect vừa phối hợp với Công ty Chứng khoán Finansia Syrus (Thái Lan) tổ chức hội thảo “Vietnam Opportunity Day” nhằm giới thiệu cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 150 nhà đầu tư cá nhân Thái Lan.

Tại buổi hội thảo này, VnDirect giới thiệu đến các nhà đầu tư Thái Lan tình hình kinh tế vĩ mô cũng như viễn cảnh đầu tư triển vọng tại Việt Nam – một trong những thị trường tăng trưởng ổn định nhất thế giới.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Thế Giới Di Động (MWG), Tập đoàn Vingroup (VIC & VRE) hay những đơn vị sắp niêm yết như Công ty Petro Miền Trung (PMG), Công ty Cenland (CEN), Công ty Hải Phát (HPX) có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà đầu tư Thái Lan.

Các nhà đầu tư Thái Lan mong muốn sẽ được tiếp xúc thêm với nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại những buổi hội thảo tiếp theo

Các nhà đầu tư Thái Lan mong muốn sẽ được tiếp xúc thêm với nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại những buổi hội thảo tiếp theo

Trong sự kiện, VnDirect cũng chia sẻ giải pháp công nghệ mang tên DirectInvest giúp nhà đầu tư Thái Lan giao dịch trực tuyến tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Thế Trung, Phó giám đốc khách hàng tổ chức VnDirect, phụ trách mảng DirectInvest, công nghệ này sẽ giảm thiểu những khó khăn trong việc mở tài khoản, chuyển tiền và xin giấy phép đầu tư. Nhờ đó, số lượng nhà đầu tư đã gia tăng với tốc độ nhanh chóng.

“Sau khi tháo gỡ khó khăn và khơi thông dòng vốn từ các nhà đầu tư Thái Lan, VnDirect sẽ giúp các nhà đầu tư Thái hiểu rõ ràng và tường tận hơn về các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các kênh thông tin như báo cáo phân tích, hội thảo, bản ý tưởng đầu tư và đưa nhà đầu tư tới thăm doanh nghiệp”, ông Nguyễn Thế Trung nói.

Đại diện VnDirect cũng nhấn mạnh, các nhà đầu tư cá nhân (gồm cả những gia đình giàu có) chiếm hơn một nửa thị trường Thái. Họ đều là những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và đang bước đến giai đoạn bàn giao việc đầu tư cho thế hệ thứ hai (thế hệ con cháu). Những nhà đầu tư thế hệ thứ hai này rất yêu thích công nghệ và quan tâm đến các doanh nghiệp có tiềm lực phát triển dài hạn. Do vậy, để thu hút nhà đầu tư Thái Lan, các công ty Việt Nam cũng cần biết cách giới thiệu và quảng bá bài bản và chuyên nghiệp.

“Trong tương lai, VnDirect và Finansia sẽ cùng phát triển thêm nhiều kênh tọa đàm trực tuyến để giúp doanh nghiệp Việt cũng như nhà đầu tư Thái Lan có cơ hội xích lại gần nhau hơn”, ông Trung nói.

VnDirect mở lối cho nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam - 1

VnDirect và Finansia sẽ cùng phát triển thêm nhiều kênh tọa đàm trực tuyến.

Trước đây, các cuộc tiếp xúc với nhà đầu tư nước ngoài đa phần dành cho những nhà đầu tư tổ chức (quỹ đầu tư). Tuy nhiên, hiện nay, với cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều nhà đầu tư cá nhân quốc tế có thể trực tiếp tham gia đầu tư vào thị trường Việt Nam. Công nghệ hiện đại cho phép đầu tư dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn, đồng thời rút ngắn khoảng cách về thông tin giữa nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

“Với nền tảng kỹ thuật, VnDirect cam kết đưa doanh nghiệp Việt và các nhà đầu tư quốc tế lại gần nhau hơn. Doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn trong khi nhà đầu tư quốc tế dễ dàng tìm được những công ty tin cậy để đầu tư tại thị trường Việt Nam”, đại diện VnDirect nói.

Huệ Chi