Vụ mất 50 tỷ tiết kiệm ở Eximbank: Toà hoãn xét xử

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa có thông báo hoãn phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Thị Lam và đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm tr

Bánh Trung thu Long Đình gắn kết tình thân
Ngân hàng Sài Gòn bắt tay đối tác Hong Kong tài trợ tín dụng
Nam A Bank chọn Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ nhân ái

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa có thông báo hoãn phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Thị Lam và đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Giao dịch tiền gửi tại ngân hàng Eximbank. Ảnh: PV.

Giao dịch tiền gửi tại ngân hàng Eximbank. Ảnh: PV.

Theo lịch trước đó, phiên tòa sẽ diễn ra vào 7h30 ngày 26/4. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 20/4 cơ quan này nhận được đơn đề nghị hoãn phiên tòa của ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank. Căn cứ vào đề nghị này, tòa án quyết định hoãn phiên tòa ngày 26/4 đối với vụ án hình sự sơ thẩm Nguyễn Thị Lam và đồng phạm.


Luật sư Nguyễn Hữu Liêm (đại diện quyền lợi cho khách hàng mất tiền tiết kiệm tại Eximbank liên quan đến vụ án Nguyễn Thị Lam) cho rằng, trước giờ Eximbank một mực bảo chờ phán quyết của tòa án mới trả tiền cho khách hàng nhưng giờ lại gửi công văn đề nghị trì hoãn phiên xử. “Như vậy, ngân hàng này mâu thuẫn với những gì đã thông tin trước đó và cho thấy họ không tôn trọng khách hàng”, ông nói.

Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress, đại diện Eximbank cho biết, lý do là vì luật sư nhận bào chữa (văn phòng luật sư Thành Điệp) cho các bị cáo liên quan vụ án cho rằng thời gian yêu cầu luật sư của các bị cáo quá gần ngày xét xử, hồ sơ vụ án nhiều bút lục.

Do đó, để đảm bảo quyền bào chữa cho các bị cáo văn phòng luật sư Thành Điệp và các cộng sự đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An hoãn phiên tòa 26/4 để các luật sư có điều kiện làm thủ tục, sao chụp tài liệu, nghiên cứu hồ sơ vụ án, phục vụ cho việc tham gia tố tụng, bào chữ cho các bị cáo được đảm bảo theo quy định.

Lệ Chi