Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ người dân xây dựng nông thôn mới

Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ người dân xây dựng nông thôn mới

Tháng 8 vừa qua, Xi măng Đồng Lâm phối hợp cùng văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên Huế khởi động chương

Báo Mỹ kể chuyện du lịch Việt vắng khách Trung Quốc
Địa ốc TP HCM ồ ạt mở bán giữa tháng ngâu
Vì sao hàng không đồng loạt tăng phí dịch vụ

Tháng 8 vừa qua, Xi măng Đồng Lâm phối hợp cùng văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên Huế khởi động chương trình “Đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới”. Điều này được thực hiện thông qua việc xuất hàng nghìn tấn xi măng để xây dựng đường và kênh mương nội đồng. Đến nay, nhiều xã tại các huyện trong danh sách thụ hưởng đã nhận được xi măng trao tặng từ Đồng Lâm.

Đầu tháng 8, tại thôn An Lại, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyến đường dài hơn 200m, rộng 3m, dày 18cm đã được hoàn thành chỉ sau hơn 3 ngày thi công. Việc hoàn tất tuyến đường có sự hỗ trợ từ bộ đội, dân quân đóng trên địa bàn và nguồn tài trợ xi măng của Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm.

Ngoài ra, xã Lộc An đang tiếp tục xây dựng các tuyến còn lại như tuyến đường bê tông thôn Nam Trạch, 5 tuyến đường ở các thôn An Lại, Bắc Thượng, Hải Hà, Phú Nhân và thôn Trung với tổng chiều dài hơn 1.000m. Những tuyến đường này hoàn thành góp phần giúp xã Lộc An sẽ sớm đạt tiêu chí về giao thông nông thôn và chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay.

xi-mang-dong-lam-ho-tro-nguoi-dan-xay-dung-nong-thon-moi

Người dân xây dựng tuyến đường nông thôn ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Mai Xuân Hạ, ngụ tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đoạn đường ở thôn là đường đất, hễ mưa xuống là đường lầy lội và trơn trượt. Trời nắng nóng thì bụi mịt mù. Hàng năm phải tu sửa, đắp tới đắp lui rất vất vả. Bây giờ, con đường này được Công ty Đồng Lâm tài trợ xi măng để hoàn thiện con đường, bà con rất vui.

Ông Hồ Đắc Thức, ngụ tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chia sẻ trước giờ, mỗi khi mưa xuống hay lũ về, nhìn tụi nhỏ đi học qua con đường này mà thấy thương. Nhờ xi măng Đồng Lâm tài trợ nên những tuyến đường liên thôn, liên xã của xã đang được đổ bê tông khang trang, sạch sẽ và an toàn hơn, không lo mưa nắng, giao thông dễ dàng; việc học hành, làm ăn, buôn bán thuận lợi hơn.

Đây không chỉ là niềm vui của một vài người dân ở các vùng quê khó khăn này mà còn là tâm trạng chung của bà con nơi đây khi nhận được sự hỗ trợ của Công ty Xi măng Đồng Lâm. Mọi người đều mong tất cả con đường trong làng, ngõ, xóm của mình được đổ bê tông kiên cố, rộng rãi và sạch đẹp, thuận tiện cho việc đi lại và phát triển kinh tế.

xi-mang-dong-lam-ho-tro-nguoi-dan-xay-dung-nong-thon-moi-1

Tuyến đường nông thôn ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được hoàn thành.

Ông Phan Lê Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm cho biết: “Theo đuổi giá trị cốt lõi ‘nhân văn, chuyên nghiệp và phát triển bền vững’, Đồng Lâm đã đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới như một sự tri ân đối với bà con, người dân địa phương đã hỗ trợ công ty đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong suốt thời gian qua. Đó là bước khởi động cho quá trình đồng hành tiếp theo của Xi măng Đồng Lâm trong nhiều năm tới”.

Ông Hồ Vang, Trưởng chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Việc hỗ trợ, đồng hành của Đồng Lâm đối với các công trình giao thông, thủy lợi sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ đạt tiêu chí ‘Nông thôn mới’ của tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi kết thúc năm 2017, chúng tôi sẽ có tổng kết, đánh giá thực hiện và hy vọng Xi măng Đồng Lâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình nông thôn mới không chỉ riêng với tỉnh Thừa Thiên Huế mà với nhiều các tỉnh thành, địa phương khác cho đến năm 2020”.

Bên cạnh chương trình tài trợ “Đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới” trong năm nay, Xi măng Đồng Lâm còn trao tặng 210 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền. Tất cả hoạt động này nhằm góp phần chung tay thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương trong năm nay và những năm tiếp theo.

Xi măng Đồng Lâm chỉ mới đi vào hoạt động ba năm tại Phong Điền nhưng đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường và chiếm thị phần lớn ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty còn chú trọng đến hoạt động xã hội.

(Nguồn: Xi măng Đồng Lâm)