Xu hướng sử dụng dịch vụ tài chính theo gói

Xu hướng sử dụng dịch vụ tài chính theo gói

Theo thống kê từ ngân hàng Maritime Bank, chỉ khoảng 20% dân số Việt Nam có tài khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ. Nghiên cứu đồng thời cho thấy

Nửa triệu giao dịch trên Samsung Pay trong 6 tháng
Cục trưởng Hàng không: ‘Vietjet Air phải giải trình về thông tin sai lệch’
Capital House nhận giải thưởng cho dự án nhà ở xã hội và công trình xanh

Theo thống kê từ ngân hàng Maritime Bank, chỉ khoảng 20% dân số Việt Nam có tài khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ. Nghiên cứu đồng thời cho thấy dư địa trong lĩnh vực bán lẻ, cho vay tiêu dùng, cho vay khách hàng cá nhân… còn tương đối lớn để các ngân hàng phát triển các gói sản phẩm cho mình.

Do đó, thay vì bán những sản phẩm đang có, nhiều ngân hàng đã chú trọng hơn đến việc nghiên cứu sâu nhu cầu và thói quen của khách hàng để thiết kế nên những gói sản phẩm phù hợp. Các gói sản phẩm này không những thỏa mãn nhu cầu hiện tại của khách hàng mà còn cung cấp trước những giải pháp tài chính thiết thực.

polyad

Hiện Maritime Bank cung cấp các gói dịch vụ tài chính đa kênh.

Bà Đặng Tuyết Dung – Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ Maritime Bank cho biết: “Diễn biến tích cực của các ngân hàng bán lẻ hiện nay là đáp ứng điều khách hàng cần thay vì cố bán các sản phẩm mình có. Qua nghiên cứu kỹ những mong muốn và thói quen giao dịch tài chính của khách hàng, chúng tôi có thể dự đoán trước nhu cầu và thiết kế các gói giải pháp, sản phẩm một cách phù hợp, đơn giản và hiệu quả cho khách hàng. Khách hàng sẽ không phải vất vả đăng ký nhiều dịch vụ đơn lẻ, trả phí cho từng dịch vụ, thực hiện nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp. Ngoài ra, khi sử dụng gói sản phẩm, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm những tiện ích dịch vụ khác đã được đóng gói và cung cấp theo nhu cầu của cá nhân, gia đình mình… với mức phí tiết kiệm nhất”. Theo bà, thay đổi này đang được khách hàng hưởng ứng và đón nhận trong những năm gần đây.

Đối với từng phân khúc người dùng tài chính khác nhau và nhu cầu khác nhau, các ngân hàng sẽ có những gói sản phẩm phù hợp.

polyad

Khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng gói M1 của ngân hàng.

“Nguyên tắc cao nhất trong việc tạo ra gói sản phẩm là bám sát và đón đầu nhu cầu của khách hàng bằng cách thiết kế quy trình nhanh, đơn giản, tiện ích, tạo được môi trường tương tác truyền thông thân thiện để gia tăng cơ hội trải nghiệm giao dịch cho khách hàng. Một ví dụ đơn giản cho việc đóng gói sản phẩm là khi khách hàng đến mở tài khoản, Ngân hàng không chỉ đơn thuần cung cấp một số tài khoản để giao dịch như trước đây, mà sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng một gói tài khoản với các phương tiện thanh toán tiện lợi kèm theo với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng tối ưu hơn khi giao dịch với ngân hàng như Internet banking, mobile banking, thẻ…”, nữ tổng giám đốc Ngân hàng bán lẻ Maritime Bank nói.

polyad

M1 miễn phí chuyển khoản nội bộ, hạn mức tối đa 500 triệu đồng mỗi ngày.

Trần Linh Trang – một trong những khách hàng dùng dịch vụ tài chính đa kênh trong nhiều năm qua nhìn nhận: “Gói sản phẩm M1 của Maritime Bank giúp tôi tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc khi đóng tiền điện nước, mua sắm trực tuyến vì có thể thực hiện bất cứ đâu và không phải mất phí chuyển khoản. Bên cạnh đó, tôi được cài đặt tính năng thanh toán hóa đơn tự động và miễn phí sử dụng ngân hàng trực tuyến, tin nhắn SMS báo biến động số dư, phí thường niên… “. Trang chia sẻ, cô rất hài lòng với sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế cấp kèm bởi được hưởng nhiều ưu đãi qua chương trình JOY+, giúp mua sắm qua Internet tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, thẻ được miễn phí hai lần mỗi tháng khi rút tiền tại ATM khác hệ thống.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Thanh – chủ doanh nghiệp chế tác gỗ tại TP HCM, đại diện nhóm khách hàng doanh nghiệp chia sẻ: “Gói M1 giúp tôi tiết kiệm nhiều thời gian giao dịch. Theo đó, tôi vừa có thể thanh toán, sử dụng ngân hàng trực tuyến kèm SMS thông báo biến động số dư mà không mất thêm chi phí”. Ông Thanh tiết lộ, ông có thể giao dịch qua ngân hàng trực tuyến với hạn mức 500 triệu đồng mỗi ngày mà không mất phí nội bộ, đồng thời được thực hiện tối đa 300 lần chuyển khoản khác ngân hàng. Chủ xưởng gỗ nhầm tính, gói M1 giúp ông tiết kiệm đến 40 triệu đồng mỗi năm và nhiều thời gian, công sức.

Huyền Trang